Sử dụng tô giấy đựng thức ăn nóng có an toàn hay không?

Mấy năm trở lại đây, nhiều nhà hàng/quán ăn đã ưu tiên chọn tô giấy để đựng thức ăn cho khách hàng mua mang về hoặc khách hàng đặt online. Vậy, sử dụng tô giấy đựng thức ăn nóng có an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng hay không? Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp cụ thể ngay dưới bài viết sau.

Tìm hiểu chất liệu tạo ra tô giấy đựng thức ăn nóng

Tô giấy đựng thức ăn nóng được làm từ bột giấy PO có nguồn gốc tự nhiên thân thiện với môi trường, an toàn sức khoẻ người tiêu dùng. Mặc dù nguyên liệu chính là giấy tinh khiết nhưng tô bằng giấy vẫn cứng cáp, khó móp méo hay biến dạng khi cầm tay mang đi.

Tô giấy đựng thức ăn đẹp
Tô giấy đựng thức ăn đẹp

Phần miệng tô được cuộn từ phần thân để tạo độ cứng và khớp với nắp. Tô được thiết kế gò nhiều lớp giúp việc đậy nắp tô trở nên dễ dàng và chắc chắn hơn trong quá trình vận chuyển. Phần thân tô được gia công ép, hàn hơi nóng nhưng thân tô được thiết kế cho đủ độ cứng và được cố định thành hình tròn theo đường kính khác nhau, các mép dán không bị hở hay thô nên nhìn rất thẩm mĩ và sử dụng rất em ái, tiện nghi. Phần đáy tô được làm từ giấy có 2 lớp pe chống thấm nước nên bạn yên tâm sử dụng sử dụng cho việc đựng đồ ăn nước hay khô. Đáy tô giấy này cứng cáp dễ dàng đứng vững trên mặt phẳng. Tô giấy còn có khả năng giữ nhiệt, chống thấm tốt.

Tô giấy đựng thức ăn nóng mà không lo bị biến dạng

Theo các chuyên gia phân tích, sử dụng tô giấy đựng thức ăn nóng sẽ đảm bảo an toàn nếu bạn chọn tô giấy cao cấp, đảo bảo chất lượng. Đặc biệt, mẫu tô giấy đó phải có đầy đủ giấy kiểm định về bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Mặt hàng nào trên thị trường hiện nay cũng vậy đều có hạn sử dụng cụ thể và tô giấy không ngoại lệ. Đối với tô giấy đã được sử dụng để đựng đồ ăn có nước, bạn có thể để được cả ngày mà không sợ bị lún đáy hay bị mềm.

Đối với tô giấy đựng đồ ăn khô, bạn có thể để ngoài bảo quản từ 7 đến 10 ngày. Đối với tô giấy bảo quản trong tủ đông, tủ lạnh, bảo quản từ 10 đến 15 ngày hoặc có thể hơn. Riêng tô giấy chưa sử dụng, hạn sử dụng của chúng lên đến 3 năm nếu bảo quản ở nơi cao ráo, sạch sẽ.

Tô giấy đựng thức ăn nóng
Tô giấy đựng thức ăn nóng

Sự xuất hiện của tô giấy đựng thức ăn nóng hay thực phẩm nhanh là giải pháp giúp việc kinh doanh của nhiều cửa hàng trở nên tiện lợi hơn. Là sự thay thế hoàn hảo cho các đồ dùng từ nhựa 1 lần nhằm mang lại sự an tâm cho người tiêu dùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *